Full Version คำแนะนำของแพทย์เกี่ยวกับที่นอน

ซอฟท์ลาเท็กซ์ ที่นอนยางพาราแท้ หมอนยางพาราแท้ > Article

คำแนะนำของแพทย์เกี่ยวกับที่นอน Date : 2015-01-04 18:06:05

อาการปวดหลังเรื้อรังนั้นอาจเกี่ยวเนื่องกับที่นอนที่ท่านใช้อยู่ปัจจุบัน การใช้ที่นอนผิดประเภท อาจส่งผลให้เกิดอาการเจ็บหรือปวดตามจุดต่างๆของร่างกายได้ เช่น อาการปวดต้นคอ ปวดขา หรือปวดไหล่ ดังนั้น การเลือกที่นอนให้เหมาะสมกับลักษณะการนอนของเราจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งแพทย์หรือผู้ที่ตรวจรักษาระบบประสาทและกระดูกสันหลัง (Chiropractors) สามารถแนะนำเรื่องการเลือกที่นอนที่ดีที่สุดให้แก่คุณได้

ผู้ที่ตรวจรักษาระบบประสาทและกระดูกสันหลัง (Chiropractors) หรือศัลยแพทย์กระดูกและข้อ (Orthopedists) ส่วนใหญ่ไม่แนะนำให้นอนบนที่นอนที่แข็งเกินไป เหตุผลง่ายๆคือ หากคุณนอนบนที่นอนที่แข็งเกินไป จะมีโอกาสทำให้เกิดจุดกดทับได้ง่าย ซึ่งทำให้เรานอนหลับไม่สบาย โดยเฉพาะบริเวณไหล่ หัวเข่า และสะโพก แรงกดตรงบริเวณที่ว่านี้ เป็นสาเหตุของการเสื่อมสภาพของข้อต่อ และเป็นผลให้เกิดโรคข้อกระดูกอักเสบในที่สุด และถ้าหากคุณเป็นโรคข้อกระดูกอักเสบอยู่แล้ว การนอนบนที่นอนแข็งๆก็จะทำให้อาการแย่ลง

อีกปัจจัยหนึ่งที่เราต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อที่นอนคือ ที่นอนนั้น สามารถรองรับร่างกายเราได้ดีหรือไม่ หากที่นอนไม่สามารถรองรับแผ่นหลังและร่างกายเราได้เหมาะสมแล้ว จะทำให้แนวกระดูกสันหลังของเราโค้งงอในขณะที่เราหลับ ซึ่งนั่นอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคหมอนรองกระดูกเคลื่อน

ที่นอนยางพาราแท้ (100% Natural Latex Mattresses) เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดทางหนึ่ง เนื่องจากที่นอนยางพาราแท้มีความยืดหยุ่นสูง สามารถเข้ากับส่วนเว้าโค้งของสรีระร่างกายได้ดี ทำให้ร่างกายถูกรองรับได้ดีในเวลานอน แนวกระดูกสันหลังของคุณจะอยู่ในแนวเส้นตรง ไม่โค้งงอ อันเป็นสาเหตุของอาการปวดเมื่อยของร่างกาย นอกจากนี้ ที่นอนยางพารายังสามารถลดแรงกดทับตามจุดต่างๆของร่างกาย ทำให้คุณหลับสบายและหลับได้นานมากขึ้น

และเพราะคุณใช้เวลามากกว่า 1 ใน 3 ของชีวิตในการนอนหลับเพื่อพักผ่อน ฉะนั้น การเลือกที่นอนที่เหมาะสมกับคุณที่สุดจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการพักผ่อนที่ดีและสุขภาพของคุณ...แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า ความนิ่ม หรือแข็งแบบไหนที่เหมาะกับเรา? น้ำหนักและส่วนสูงของคุณจะถูกนำมาใช้ในการพิจารณา ลองมาดูตารางด้านล่างนี้กันค่ะ เป็นข้อมูลที่ดีเพื่อใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อที่นอนยางพาราของคุณ

 

 


ความคิดเห็น