หมอนยางพารา, ที่นอนยางพารา, เพื่อสุขภาพ, ที่นอน, หมอน, latex, pillow, mattress, natural, thai softlatex

latex

ยางพารา

latex page contents
   เกี่ยวกับ Soft Latex    ทำไมต้อง Soft Latex    ควรเลือกที่นอนอย่างไร    ควรเลือกหมอนอย่างไร    ความรู้    สินค้า Soft Latex    สั่งซื้อสินค้า    โปรโมชั่นพิเศษ    ติดต่อเรา 
สถิติการเข้าชม
เปิดเว็บไซต์ 27/07/2012
ปรับปรุง 26/07/2017
สถิติผู้เข้าชม 979,711
Page Views 2,637,129
สินค้าทั้งหมด 31
 

สินค้า Soft Latex

 

บทความ

ที่นอนและหมอนยางพาราแท้ 100% มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร? / What are the health benefits of 100% natural latex mattress and pillow?

หลับดี มีดีอย่างไร? / How Good of Good Sleep?

วิธีการดูแลรักษาที่นอนและหมอนยางพารา / How to care for a natural latex mattress and pillow?

 

การนอนหลับที่ดีนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นความสบาย แรงกดทับ อุณหภูมิในห้อง และสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือ ที่นอน ที่จะทำให้การนอนเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด คุณภาพของที่นอนมีผลโดยตรงต่อสุขภาพการนอน เพราะที่นอนเป็นสิ่งที่รองรับร่างกายเราตลอดทั้งคืน 

รู้ได้อย่างไรว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนที่นอนแล้ว ?

ถ้าคุณตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วรู้สึกปวดหลัง แต่พอยืดเส้นยืดสายสัก 15-30 นาที แล้วอาการนี้หายไป นั่นหมายความว่า คุณกำลังนอนบนที่นอนที่ไม่เหมาะสม ในทางกลับกัน ที่นอนที่ดีจะไม่ทำให้เรารู้สึกกดทับ แต่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนนอนบนอากาศ

ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมกระดูกและระบบประสาทของ Santa Monica UCLA Medical Center กล่าวว่าที่นอนที่ดีต้องรองรับศรีษะ กระดูกสันหลัง ไหล่ สะโพก และส้นเท้า ให้อยู่ในแนวที่เหมาะสมตามสรีระของร่างกาย

เป็นที่ทราบกันดีว่า ที่นอนยางพาราเป็นหนึ่งในที่นอนที่ดีที่สุด ที่ให้ทั้งความสบายและสามารถรองรับสรีระของร่างกายได้ดี ทำให้ลดอาการปวดหลังได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะที่นอนยางพารามีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถเข้ากับส่วนเว้าโค้งของร่างกายได้ดี จึงทำให้ทุกส่วนของร่างกายถูกรองรับและไม่เกิดแรงกดทับ โดยเฉพาะบริเวณไหล่และสะโพก ทำให้เกิดการหมุนเวียนของโลหิตที่ดี


รู้ได้อย่างไรว่าที่นอนที่เรากำลังซื้อเป็น "ที่นอนยางพาราแท้" (100% Natural Latex) ?  

  • เบื้องต้น เราสังเกตได้จากสีของที่นอน ที่นอนยางพาราแท้จะมีสีครีมอ่อนๆ ออกสีเหลืองนวล ซึ่งเป็นสีของน้ำยางธรรมชาติแท้ หากที่นอนมีสีขาว นั่นอาจเป็นเพราะที่นอนมีส่วนประกอบของยางสังเคราะห์ที่ผลิตจากสารที่ได้จากน้ำมันปิโตรเลียม ซึ่งเป็นพิษต่อสุขภาพ
  • ที่นอนยางพาราแท้ จะมีความยืดหยุ่นสูง เมื่อเอามือกดลงบนที่นอน ที่นอนยางพาราแท้จะคืนตัวทันที ด้วยคุณสมบัติข้อนี้ เราจึงสามารถพับที่นอนยางพาราได้ โดยไม่เสียรูป และที่นอนจะสามารถคืนตัวกลับสู่สภาพเดิมได้ทันทีเมื่อคลายที่นอนออก
  • พื้นผิวของที่นอนยางพาราแท้ จะคล้ายเนื้อ "ขนมเค้ก" ซึ่งมีโพรงอากาศที่มีโครงสร้างคล้ายรังผึ้งมากมาย ลักษณะพิเศษนี้ทำให้ที่นอนยางพาราแท้สามารถระบายอากาศได้ดี
  • ที่นอนยางพาราแท้ (100% Natural Latex) จะต้องมีกลิ่นอ่อนๆ ของน้ำยางธรรมชาติ (Natural Rubber) ซึ่งจะแตกต่างกับที่นอนที่มียางสังเคราะห์ผสม ที่แทบจะไม่ได้กลิ่นของยางธรรมชาติเลย
  • ที่นอนยางพาราแท้ขนาด 6 ฟุต หนา 6 นิ้วจะมีน้ำหนักระหว่าง 40-50 กิโลกรัม ขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของที่นอน หากมีน้ำหนักมากกว่านี้ อาจเป็นที่นอนยางอัดที่ผลิตจากเศษยางพาราชิ้นเล็กๆ แล้วนำมาอัดแข็ง ซึ่งจะมีความแข็งมาก และขาดคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ


จะหาที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับเราอย่างไร?

การเลือกที่นอนที่ดีนั้น นอกเหนือจากประเด็นของการรองรับร่างกายที่เหมาะสมแล้ว ยังมีอีกหลายปัจจัยที่เราต้องพิจารณาเพื่อให้ได้ที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับเรา ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ คือ ความนิ่มของที่นอน ที่จะทำให้เกิดการกระจายแรงกดทับและรองรับร่างกายได้ดี ซึ่งจะส่งผลให้กระดูกสันหลังอยู่ในลักษณะเส้นตรงระหว่างการนอน โดยระดับความนิ่มที่เหมาะสมของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไป           

คนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่า ที่นอนแข็งๆจะดีกับแผ่นหลังของเรา ซึ่งไม่ถูกต้อง ที่นอนที่แข็งเกินไปมักเป็นที่มาของอาการปวดหลัง เนื่องจากที่นอนไม่ได้ทำหน้าที่รองรับจุดกดทับหลักๆของร่างกาย เช่น ช่วงไหล่ สะโพก ทำให้แนวกระดูกสันหลังของเราโค้งงอ ไม่เป็นเส้นตรงในช่วงเวลานอน อย่างไรก็ตาม ที่นอนที่นิ่มเกินไป จะทำให้ร่างกายของเราไม่ได้รับการรองรับที่เหมาะสม จุดหลักๆของร่างกายจะจมลงในที่นอน และนี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของแนวกระดูกสันหลังที่โค้งงอ ฉะนั้น การเลือกที่นอนที่มีความนิ่มในระดับที่เหมาะสมของแต่ละคน จะเป็นจุดเริ่มต้นของสุขภาพการนอนที่ดี ซึ่งที่นอนยางพาราแท้ของ Soft Latex มีความนิ่มหลายๆระดับให้คุณเลือก เพื่อการรองรับทีสมบูรณ์แบบที่สุด

ท่านอนเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่ควรคำนึงถึงในการเลือกระดับความนิ่มของที่นอนยางพารา ผู้ที่ชอบนอนตะแคงควรนอนบนที่นอนที่ค่อนข้างนิ่มกว่าผู้ที่ชอบนอนหงายหรือนอนคว่ำ ผู้ที่ชอบนอนตะแคง บริเวณหัวไหล่และสะโพกจะสัมผัสที่นอนในพื้นที่เล็กๆ ซึ่งที่นอนที่ค่อนข้างนิ่มจะลดแรงกดทับและทำให้โลหิตหมุนเวียนได้ดีกว่า แต่สำหรับผู้ที่ชอบนอนหงายหรือนอนคว่ำ การนอนบนที่นอนที่ค่อนข้างแน่นจะทำให้ร่างกายถูกรองรับได้ดี ไม่ทำให้กระดูกสันหลังโค้งงอ อันเนื่องมาจากร่างกายจมลงในที่นอน และวิธีง่ายๆที่จะตรวจสอบความนิ่มของที่นอน คือ ถ้าคุณไม่สามารถกลิ้งบนที่นอนได้ง่ายๆ ที่นอนนั้นนิ่มเกินไป และถ้าคุณนอนหงายบนที่นอนแล้วสามารถสอดมือของคุณเข้าไปใต้หลังได้แค่นิดเดียว นั่นแสดงว่าที่นอนนั้นแข็งเกินไป


ความนิ่มระดับไหนที่เหมาะกับคุณ?

ที่นอนยางพาราแท้ของ Soft Latex มีความนิ่มทั้งหมด 4 ระดับ ตารางด้านล่างนี้ สามารถบอกคุณได้ว่า ความนิ่มระดับไหนที่เหมาะกับน้ำหนักและส่วนสูงของคุณมากที่สุด-- เริ่มต้นจากมองหาช่องที่ตรงกับน้ำหนักและส่วนสูงของคุณ จากนั้นดูว่าแต่ละเฉดสีตรงกับความนิ่มระดับใดของที่นอนยางพารา Soft Latex และในกรณีที่นอน 2 คนให้ใช้น้ำหนักของคนที่น้อยกว่าเป็นหลัก

และเพื่อให้มั่นใจว่า คุณกำลังจ่ายเงินซื้อที่นอนยางพาราแท้ เพื่อประโยชน์ที่ดีแก่สุขภาพและความคงทนจริงๆ คุณควรเลือกซื้อที่นอนและหมอนยางพาราจากบริษัทที่ได้รับประกาศนียบัตรด้านคุณภาพจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือในระดับสากล   Copyright 2005-2012 softlatex.com All rights reserved.
view